FE_View_HomeArrticle

Giải pháp an toàn thông tin trong ứng dụng công nghệ điện toán đám mây

Điện toán đám mây ngày càng trở nên thông dụng trong hoạt động hành chính cũng như các doanh nghiệp hoặc nhu cầu của mỗi cá nhân.

Hội thảo Quốc tế công nghệ và nội dung số

Ngày 3/12, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Công nghệ và Nội dung số (Hanoi Content Digital Summit). Buổi hội thảo được thực hiện dưới sự chủ trì của Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm xúc tiến Thương mại (HTPC) phối hợp với công ty Le Bros tổ chức.

Hiện trạng hệ thống chứng thực số chuyên dùng Chính phủ

Luật Giao dịch điện tử quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, dân sự, thương mại và các lĩnh vực khác đã chính thức có hiệu lực từ tháng 3 năm 2006. Sau 6 năm, hoạt động chứng thực số chuyên dùng cho các cơ quan thuộc Chính phủ có nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nhận định về an toàn thông tin trong các ứng dụng phần mềm: ưu tiên cộng đồng trước, công nghệ sau

Mã nguồn yếu là điểm mấu chốt gây mất an ninh an toàn cho phần mềm, xảy ra cả với các phần mềm nguồn mở và phần mềm sở hữu độc quyền. Theo Website của Bộ Quốc phòng Mỹ, trung bình để khắc phục một lỗi phần mềm, Mozzilla cần 37 ngày, Microsoft cần đến 134,5 ngày.

Vai trò của chứng thực số trong Chính phủ điện tử

Chính phủ điện tử là Chính phủ ứng dụng công nghệ thông tin (được điện tử hóa) để các cơ quan Chính phủ hoạt động hiệu quả và minh bạch, cung cấp thông tin, dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp và công dân; tạo điều kiện cho nhân dân thực hiện quyền dân chủ và tham gia quản lý nhà nước. Trong đó, hệ thống chứng thực số (PKI) là một thành phần cơ bản đảm bảo an toàn cho Chính phủ điện tử.

Ứng dụng hệ thống chứng thực số phát triển Chính phủ điện tử ở Việt Nam

Hoạt động điều hành tác nghiệp của Chính phủ điện tử đòi hỏi cao đối với việc: đảm bảo tính xác thực, xác thực định danh đối tượng và bảo mật. Hệ thống chứng thực số đóng góp quan trọng đáp ứng đòi hỏi cao này.

Khai giảng Khóa đào tạo cán bộ chủ chốt về xây dựng cơ quan điện tử, chính quyền điện tử trong cơ quan nhà nước

Sáng 6/11, Trung tâm Đào tạo Công Nghệ thông và Truyền Thông-Sở TT&TT Hà Nội tổ chức khai giảng Khóa “đào tạo cán bộ chủ chốt về xây dựng cơ quan điện tử, chính quyền điện tử trong cơ quan nhà nước” Thành phố Hà Nội năm 2012. Khóa học diễn ra trong 5 ngày (ngày 06,13,20,27/11/2012 và ngày 04/12/2012).

Hướng dẫn xây dựng Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2013 và giai đoạn 2013-2015

Ngày 03/10/2012, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành văn bản số 995/STTTT-ƯDCNTT hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị năm 2013, giai đoạn 2013-2015.

Hướng dẫn lập đề cương và dự toán chi tiết các hạng mục đầu tư thuộc Chương trình Ứng dụng CNTT trong hoạt động của CQNN Thành phố Hà Nội năm 2012

Nhằm triển khai Chương trình Ứng dụng CNTT trong hoạt động của CQNN Thành phố Hà Nội năm 2012 đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn lập đề cương và dự toán chi tiết các hạng mục đầu tư thuộc Chương trình.

Hội thảo “An toàn thông tin trong cơ quan, doanh nghiệp thành phố Hà Nội”

Sáng ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội thảo “An toàn thông tin trong cơ quan, doanh nghiệp thành phố”. Tới dự có các chuyên gia từ Ban Cơ yếu Chính phủ, Trung tâm VNCert, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hội tin học Viễn thông Hà Nội và nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố. Giám đốc Sở Tô Văn Động chủ trì Hội thảo.