FE_View_Detail

16 sản phẩm, công trình được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013(28/11/2013)
Tối 20-11, lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2013 đã diễn ra tại Hà Nội. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành tham dự. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất trong lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2013. Ảnh: VOV
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất trong lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2013. Ảnh: VOV

Sau khi xác định 18 sản phẩm lọt vào chung khảo, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn và trao giải cho các lĩnh vực cụ thể như sau: Lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được chia làm hai nhóm giải là sản phẩm CNTT thành công và sản phẩm CNTT triển vọng, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải khuyến khích. Ở nhóm giải thưởng CNTT thành công năm nay không có giải nhất, 2 giải nhì thuộc về sản phẩm "Hệ thống DN hợp nhất Amis.vn của Công ty CP Misa và sản phẩm "Nền tảng truyền thông hợp nhất" của Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC; giải nhất nhóm giải thưởng sản phẩm CNTT triển vọng là "Phần mềm Mobile advertising network" của Công ty CP Truyền thông Centech.

Cùng với lĩnh vực CNTT, các nhà khoa học trong lĩnh vực khoa học ứng dụng, y dược và môi trường cũng đã có những công trình nghiên cứu được Hội đồng khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam và Hội đồng khoa học thuộc Bộ Y tế tôn vinh trong lễ trao giải. Có 1 giải thưởng dành cho nhóm các nhà khoa học, 1 giải thưởng cho 1 cá nhân ở lĩnh vực y dược, 2 giải khuyến khích cho 2 tập thể ở lĩnh vực môi trường.

Quay trở lại