EVNHCMC số hóa hoạt động giao tiếp với danh thiếp điện tử

Mẫu thông tin, hình ảnh về danh thiếp điện tử của EVNHCMC.

Tiếp tục thực hiệc việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác; tạo điều kiện thuận tiện cho người dân trong giao tiếp, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã đưa vào sử dụng “Danh thiếp điện tử” (e-Namecard) cho toàn thể cán bộ công nhân viên của Tổng công ty. 

Đây cũng là sự thay đổi nhằm góp phần chuyên nghiệp hóa trong giao tiếp, hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và cũng là một giải pháp chống giả mạo nhân viên ngành điện, tăng niềm tin cho khách hàng.

Danh thiếp điện tử mang đến nhiều tiện ích thiết thực, đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả cho cả người sử dụng, doanh nghiệp và khách hàng. 

Ứng dụng e-Namecard được trích xuất hoàn toàn tự động từ cơ sở dữ liệu quản lý nhân sự trên HRMS và xác thực thông tin thông qua website của EVNHCMC tại địa chỉ http://www.evnhcmc.vn, giúp khách hàng nhanh chóng xác định chính danh nhân viên điện lực khi giao tiếp, tránh tình trạng giả mạo nhân viên điện lực lừa đảo khách hàng. 

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, danh thiếp điện tử rất phù hợp trước yêu cầu cần hạn chế tiếp xúc qua đó bảo đảm an toàn, tránh lây lan dịch bệnh, phù hợp với xu thế ứng dụng chuyển đổi số vào trong công việc hàng ngày.

Khi giao tiếp, nhân viên điện lực chỉ cần gửi e-Namecard dưới định dạng mã hóa QR của cá nhân đến khách hàng. Đây là một định dạng phổ biến tuy đơn giản nhưng lại có mức độ an toàn, bảo mật cao nên người nhận chỉ cần quét mã QR tiếp nhận thông tin.

Ứng dụng e-Namecard được EVNHCMC độc lập phát triển nên có khả năng nâng cấp, tích hợp thêm các tính năng mới và dễ dàng phổ biến, ứng dụng rộng rãi trong tương lai không chỉ riêng EVNHCMC mà còn có thể cho toàn ngành điện lực Việt Nam và bên ngoài xã hội. 

e-Namecard góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số tại EVNHCMC để cơ bản trở thành doanh nghiệp số vào năm 2022.

Người dân có thể tham khảo Clip giới thiệu tại: https://www.youtube.com/watch?v=kTdIEKcLrGU hoặc https://drive.google.com/file/d/1aPEhhjNFChD71dAUtEdx9oBkos1J7GFt/view