Trung tâm Giao dịch CNTT và TT Hà Nội nỗ lực phòng, chống dịch Sars – Covid 2.

Trước những diễn biến nhanh, phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona – Sars – Covid 2, Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có những biện pháp đồng bộ, kịp thời trong công tác phòng, chống dịch.

Trung tâm đã tổ chức 02 đợt (đợt 1: ngày 06/02/2020 và đợt 2: ngày 19/02/2020) phun thuốc khử trùng diệt khuẩn đồng bộ các khu vực công cộng, nơi sinh hoạt chung, hành lang và cầu thang toàn bộ tòa nhà. Bố trí nước rửa tay sát khuẩn ở các cửa ra vào, đặt biển chỉ dẫn và hướng dẫn trực tiếp các công dân, tổ chức tới làm việc có ý thức đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào tòa nhà.

Thực hiện rủa tay sát khuẩn trước khi vào tòa nhà. Ảnh: Tuấn Anh

Phòng Hành chính – Tổng hợp đã sát sao theo dõi tình hình di chuyển công tác của các đơn vị đang hoạt động tại tòa nhà, thống kê hoạt động của người nước ngoài, kịp thời nắm bắt tình hình di chuyển để sẵn sàng hợp tác với các đơn vị chức năng khi cần thiết. Đặc biết bố trí nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người trước khi vào tòa nhà giao dịch công việc.

Phòng Kỹ thuật hạ tầng tòa nhà đã tăng cường công tác vệ sinh tại các khu vực công cộng như khu vệ sinh, thang máy,… Công tác vệ sinh được đặc biệt chú ý nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Phòng Thông tin – Sự kiện tích cực phối hợp các phòng ban chuyên môn tuyên truyền về dịch thông qua nhiều hình thức khác nhau: Dán poster tại thang máy, dựng standee tại sảnh tầng 1, viết tin bài tuyên truyền trên website của Trung tâm, tổng hợp thông tin báo chí về dịch bệnh và công tác phòng chống dịch của thành phố Hà Nội, đồng thời cập nhật hàng ngày lên Slack để cán bộ, nhân viên Trung tâm nắm bắt thông tin kịp thời, đặc biệt là những chỉ đạo của Thành phố xung quanh việc phòng chống dịch bệnh.

Poster được dán tại thang máy của tòa nhà. Ảnh: Tuấn Anh

Hiện tại, dịch Sars – Covid 2 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin và truyền thông tiếp tục duy trì các hoạt động đảm bảo công tác phòng chống dịch đảm bảo kịp thời, hiệu quả cao.

Thanh Hiền