Truyền thông trong sự kiện và các phương tiện để truyền thông

Truyền thông trong sự kiện và các phương tiện để truyền thông

Truyền thông là quá trình trao đổi thông tin, tương tác thông tin giữa hai hoặc nhiều người với nhau nhằm tăng cường sự hiểu biết, thay đổi nhận thức. Khái niệm truyền thông còn được hiểu là sản phẩm của con người, là động lực kích thích sự phát triển của xã hội.

Ngày nay ngành truyền thông có rất nhiều lợi ích hỗ trợ con người phát triển. Truyền thông có sức mạnh vô cùng lớn, nó lan tỏa trong cộng đồng rất nhanh chóng; ảnh hưởng lên mọi mặt của đời sống

Truyền thông trong sự kiện

Trong tổ chức sự kiện, truyền thông nắm vai trò vô cùng quan trọng, một sự kiện thành công là được nhiều người biết đến và được giới truyền thông đánh giá tốt. Bất kỳ hình thức nào của truyền thông cũng đều đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Luôn luôn là như thế bởi hằng ngày chúng ta không ngừng giao tiếp  với mọi người xung quanh dù chúng ta có thể không chú ý mấy đến điều này.

Khác với việc quảng bá cho một sản phẩm thì công tác truyền thông cho một sự kiện đòi hỏi phải có 2 giai đoạn chủ chốt là trước và sau khi tổ chức sự kiện đó, tương ứng với các thời điểm đó là những công cụ để truyền thông phù hợp.

1.Banner, Poster, Flyer, phướn dọc:

Đây là một trong những công cụ cơ bản và tiêu biểu nhất cho bất cứ chương trình, vip events nào. Hình ảnh thông tin được thể hiện trên banner, poster flyer là hình ảnh cơ bản và thể hiện rõ nhất để đưa đến công chúng. Tùy tính chất chương trình đối tượng mà khu vực địa điểm để treo, dán phát banner poster và flyer sẽ khác nhau. Tuy nhiên ở một số nơi việc treo banner quảng cáo bị hạn chế nên người làm Event cần nghiên cứu kỹ quy định về quảng cáo ngoài trời của địa phương trước khi thực hiện.

2.Phương tiện truyền thông đại chúng: (Báo giấy, truyền hình, radio…)

Đối với báo giấy, để tiếp cận đúng khán giả mục tiêu và để đảm bảo hiệu quả của việc truyền thông, chúng ta cần lưu ý tìm hiểu về đối tượng độc giả, độ phổ biến của tờ báo, số kỳ phát hành mỗi tháng và số bản phát hành cho mỗi kỳ. Và cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất là tính chất sự kiện. Cho dù bạn đang sử dụng bất cứ công cụ truyền thông nào thì việc lưu ý đến tính chất và đối tượng nhắm đến của sự kiện cũng hết sức quan trọng.

3.Phương tiện công nghệ số: (báo điện tử, social media, tin nhắn nhanh, SMS Marketing, Email Marketing…)

Đối với những sự kiện mà người tham dự mục tiêu thường dành nhiều thời gian lang thang trên mạng Internet thì nhà tổ chức thường rất chú trọng công tác truyền thông trên Internet.Quảng cáo banner trên các website, gởi email thông báo về sự kiện hay đăng bài PR trên báo điện tử là những hình thức quen thuộc nhất.

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp BeeST luôn mang đến cho sự kiện của bạn những giải pháp truyền thông hiệu quả, hợp lý, đảm bảo sự kiện của bạn sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý, tâm điểm trong vô vàn các sự kiện khác.

Theo trang thông tin Beest.vn