Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm việc với các nhà sách trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm việc với các nhà sách trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Chiều ngày 16/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội diễn ra buổi làm việc với các nhà sách trên địa bàn Thành phố về việc tổ chức Hội sách Hà Nội 2019 “ Hà Nội 20 năm Thành phố vì hòa bình”, lần thứ VI, dự kiến Hội sách sẽ khai mạc vào ngày 2/10/2019.

Buổi làm việc phục vụ Hội sách “Hà Nội 2019”

Buổi làm việc có các đồng chí Trần Thị Mai Dung – Trưởng phòng Báo chí xuất bản truyền thông ; Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và Truyền thông và sự góp mặt của các nhà sách: Nhà xuất bản Kim đồng; Nhà xuất bản Phụ Nữ; Công ty Cổ phần sách Thái Hà; Công ty cổ phần sách Alpha; Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam;…

Đại diện các nhà sách đồng tổ chức “Hội sách Hà Nội 2019”

Đồng chí Trần Thị Mai Dung – Trưởng phòng Báo chí – Xuất bản – Truyền thông đã thông báo về Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 25/01/2019 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hóa đọc năm 2019. Trong đó, có hoạt động tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VI tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội (số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình) – nơi đã gắn bó với Hội sách của Thành phố trong suốt năm năm qua.

Buổi làm việc là một dịp để Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp ý kiến phản hồi của các nhà sách về những ưu và nhược điểm trong suốt quá trình tổ chức Hội sách tại Hoành Thành Thăng Long. Qua đó, Sở có thể giải quyết những bất cập của Hội sách Hà Nội năm 2018 tại Hoàng Thành Thăng Long như thời tiết, nơi trông giữ xe, khu nghỉ ngơi, …

Trong suốt quá trình làm việc có không ít ý kiến góp ý về việc thu hút khách hàng; quảng bá tuyên truyền để bạn đọc biết đến Hội sách; cách thiết kế các gian trưng bày sách; các loại sách, nội dung sách được trưng bày. Một trong những nội dung nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các nhà sách đó là địa điểm tổ chức Hội sách năm nay. Việc thay đổi địa điểm tổ chức nhằm khắc phục những tồn tại cố hữu đã lâu của việc tổ chức Hội sách những năm vừa qua được các nhà sách đề cập. Nhiều địa điểm tổ chức mới được các nhà sách đề xuất như: Bảo Tàng Hà Nội; Cung văn hóa lao động Hữu Nghị Việt Xô; Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia… Đây đều là những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan, có không gian thoải mái cho bạn đọc nghỉ ngơi, chỗ gửi xe rộng rãi, việc thiết kế không gian trưng bày thuận lơi cho Hội sách, … Bên cạnh đó, một số các nhà sách lại cho rằng, Hội sách Hà Nội đã có truyền thống tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long suốt năm năm qua, Hoàng Thành Thăng Long lại là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh hoa của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Thêm vào đó, địa điểm này còn nằm ở trung tâm Thành phố thuận tiện cho việc thu hút khách đến tham gia Hội sách. Vì vậy, không nên thay đổi địa điểm tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VI.

Các nhà tổ chức đưa ra những ý kiến tham mưu nội dung tổ chức Hội sách

Hội sách Hà Nội 2019 là một sự kiện văn hóa đầy thú vị, khơi dậy những nét đẹp trong văn hóa đọc của người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, Hội sách lần này còn được tổ chức để vinh danh Kỷ niệm 20 năm Thành phố vì Hòa Bình. Vì vậy Hội sách năm 2019 đã được các nhà sách của Thủ đô – những đơn vị đã đồng hành cùng Hội sách Hà Nội trong suốt 5 năm qua vô cùng quan tâm. Kết thúc buổi làm việc, các nhà sách đều hy vọng Hội sách Hà Nội lần thứ VI sẽ diễn ra thành công và thu hút đông đảo bạn đọc Thủ đô trong nước và quốc tế.

                                                                                                                                     Thanh Hoa