Cán bộ nhân viên Trung tâm giao dịch CNTT và Truyền thông Hà Nội tham gia lễ du xuân Kỷ hợi 2019

Ngày 03/03, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019) Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hoạt động tham quan, du xuân cho nữ cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị, Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội đã nhiệt tình tham gia.

Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tại chùa Tây Phương

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là chùa Tây Phương – ngôi chùa được nằm trên ngọn núi Tây Phương, thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất. Chùa Tây Phương là ngôi chùa mang giá trị nghệ thuật điêu khắc độc đáo với nhiều pho tượng Phật có giá trị, được xây dựng khoảng thể kỷ thứ VIII và là chùa cổ thứ hai Việt Nam sau chùa Dâu ở Bắc Ninh.

Điểm dừng chân thứ 2 của Đoàn là khu di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia Đền Và – Di tích thờ Thần núi Tản Viên. Đền Và nằm ở cách thị xã Sơn Tây chừng 2km, thuộc thôn Vân Gia, xã Trung Hưng, toạ lạc trên một ngọn đồi thấp, quanh khu đồi là một rừng lim cổ thụ có diện tích 17.500 m²  với những cây cao vút với đám rễ cổ quái nhô lên cả mặt đất.

Cuối cùng Đoàn đã tới thăm quan Chùa Mía (xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây). Chùa Mía được xem là ngôi được làm bằng nhiều loại gỗ quý. nhiều bức được chạm khắc công phu như hình tứ linh, hình hoa lá.

Chuyến du xuân không chỉ mang ý ngĩa tâm linh cầu mong một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn, công việc hanh thông mà còn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó, tạo động lực làm việc và cống hiến cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh tham quan, du xuân của công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội:

Công đoàn Trung tâm giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông chụp ảnh kỷ niệm tại chùa Tây Phương
Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chụp ảnh kỷ niệm tại Đền Và
Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chụp ảnh kỷ niệm tại Chùa Mía

Thanh Huyền