Một chuyến tham quan ý nghĩa

Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông trao giấy chứng nhận trưởng thành đoàn cho ba đoàn viên Chi đoàn Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội

Sáng ngày 21/3, Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 19 đoàn viên, thanh niên. Trong đó, chi đoàn Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin và Truyền thông có ba đ/c đủ điều kiện trưởng thành Đoàn trong dịp này. Sau buổi lễ trưởng thành đoàn, đoàn viên thanh niên đã có buổi tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Lễ trưởng thành đoàn của các đoàn viên của Trung tâm giao dịch CNTT-TT

Đoàn viên chi đoàn TTGDCNTT&TT nói riêng và Đoàn viên thanh niên Sở TT&TT nói chung đã rất xúc động khi nhận giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn. Nhiều đoàn viên đã có những đóng góp to lớn cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, nhiều năm gắn bó với tổ chức Đoàn. Những món quà lưu niệm dù nhỏ né nhưng mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự cảm ơn của tập thể Đoàn giành cho các anh, chị Đoàn viên đã có cống hiến cho Đoàn thanh niên trong suốt thời gian qua.

Đại diện cho những Đoàn viên Trưởng thành trong đợt này, Đ/c Quang Thị Hồng Nhung – Đoàn viên chi đoàn TTGDCNTT&TT đã cho biết dù những đoàn viên hôm nay đã trưởng thành Đoàn nhưng sẽ vẫn đồng hành cùng mọi hoạt động của Đoàn thanh niên, sẵn sàng cống hiến khi tổ chức Đoàn kêu gọi chung tay, chung sức. Ngay sau buổi lễ, Đoàn Thanh niên Sở TT&TT đã có buổi tham quan Di tích. Tại Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, Đoàn thành kính dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò

Các đoàn viên thanh niên được đi tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò, nơi thực dân Pháp đã giam cầm, đầy ải cả về thể xác, tinh thần những người yêu nước cách mạng Việt Nam. Trước những câu chuyện, hình ảnh, hiện vật, được tái hiện dưới lời kể của hướng dẫn viên, nhiều đoàn viên đã không khỏi xúc động, nghẹn ngào trước những cống hiến và hy sinh của các cha anh để giành độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân.

Đoàn viên thanh niên chăm chú nghe thuyết minh về các hiện vật tại Di tích

Nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “ Lửa Thanh xuân”. Thông qua ba nội dung chính: “Khúc ca tuổi trẻ”, “Ánh sao nơi tù ngục”, “Niềm tin và khát vọng” trưng bày giới thiệu về sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tri ân những cống hiến hy sinh của các thế hệ Đoàn viên, thanh niên trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, trưng bày giới thiệu những đóng góp của các đoàn viên, thanh niên phát huy những truyền thống tốt đẹp trong sự nghiệp đổi mới đất nước, thể hiện qua các phong trào do Đoàn phát động.

Đoàn tham quan trưng bày chuyên đề “Lửa Thanh xuân”

Kết thúc buổi thăm quan, các bạn đoàn viên, thanh niên càng hiểu hơn, khâm phục ý chí chiến đấu, lòng yêu nước, sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ, những tấm gương thanh niên tiêu biểu từng bị Thực dân Pháp giam cầm để từ đó không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt huyết thanh xuân, tinh thần xung kích của thanh niên cống hiến cho xã hội, đất nước.

Thanh Huyền