Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp Việt – Hàn năm 2016

Ngày 13/03, Trung tâm Giao dịch Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hà Nội – Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo (Vườn ươm HBI-IT) phối hợp với Công ty TNHH 42 International và Đại học Giao thông Vận tải Hàn Quốc đã tổ chức thành công Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc”.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (Vườn ươm HBI-IT) và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Đại học Giao thông Vận tải Hàn Quốc (BIC KNUT), các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt – Hàn sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, tạo sự gắn kết giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Vườn ươm HBI-IT, đại diện Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp BIC KNUT; Cùng các nhóm khởi nghiệp của Vườn ươm HBI-IT và 12 doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ thuộc Trung tâm BIC.

Ông Vũ Tấn Cương, Trưởng ban Quản Vườn ươm

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Tấn Cương, Trưởng ban Quản lý Vườn ươm cho biết, Hội thảo lần này là mở đầu cho chuỗi các hoạt động giữa hai bên hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có dịp được giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác quốc tế. Trưởng ban Quản lý Vườn ươm mong muốn, qua Hội thảo, có thể tạo môi trường tốt để các nhóm khởi nghiệp có thể giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp, tạo được sự gắn kết giữa các nhóm khởi nghiệp Việt -Hàn và giữa các nhóm khởi nghiệp Việt -Hàn với Vườn ươm HBI-IT.

Bà Nguyễn Thị Huế, Phó trưởng ban quản lý Vườn ươm

Tại hội thảo, đại diện cho Ban quản lý Vườn ươm, bà Nguyễn Thị Huế, Phó trưởng ban quản lý Vườn ươm đã giới thiệu đến các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp Hàn Quốc về Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội HBI-IT. Phó trưởng ban quản lý Vườn ươm cho biết, vườn ươm doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm sáng tạo, tạo ra kinh doanh mới, tăng việc làm và tạo một lực lượng lao động có tay nghề cao. Ngoài ra, vườn ươm cung cấp cơ sở vật chất và không gian, hỗ trợ nghiên cứu và phát triển hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ; hướng dẫn và tư vấn, đào tạo kỹ năng quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn; hỗ trợ tiếp cận thị trường; hỗ trợ pháp luật và dịch vụ tiện ích khác cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đại diện phía Hàn Quốc, ông Donghee Park, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp BIC KNUT đã giới thiệu đến các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp Việt Nam về Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải Hàn Quốc.

Ông Donghee Park, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp BIC KNUT giới thiệu về Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp trường ĐH GTVT Hàn Quốc.

Đại diện cho các dự án khởi nghiệp Việt Nam là các Dự án: Mạng xã hội dành cho giới trẻ Ybox.vn; Thợ ảnh 3D; Máy bán hàng tự động của công ty Get and Go; Đại diện cho các dự án khởi nghiệp Hàn Quốc có: Hệ thống quản lý, điều hành khách sạn thông minh; Máy trộn phốt pho tự động trong sản xuất màn hình LED. Cả 5 dự án đã thuyết trình đều được đánh giá cao.

Theo ông Donghee Park, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp BIC KNUT, dự án khởi nghiệp của của các công ty Việt – Hàn thực sự là những dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng, sáng tạo và có tính thực tiễn cao, qua đó chứng tỏ những người thực hiện dự án đều là những người có năng lực, tâm huyết, đặc biệt không ngại gian khó, ông tin tưởng những dự án khởi nghiệp này sẽ thành công trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo
Ông Choi II Jun, Trưởng nhóm Hỗ trợ khởi nghiệp trung tâm BIC
Anh Đặng Hồng Thái thuyết trình về dự án Mạng xã hội dành cho giới trẻ Ybox.vn.
Ông Gyuchang Son thuyết trình về  máy trộn phốt pho tự động trong sản xuất màn hình LED.

Các dự án khởi nghiệp Việt – Hàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban quản lý Vườn ươm và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp BIC KNUT

Thanh Huyền